VN Islands‎ > ‎

Photos of Vietnamese IslandsKhi đảo Song Tử Tây lên đèn...
Ảnh nguồn: Viện nghiên cứu chiến lược B
Một góc đảo Trường Sa Lớn
Hải quân nhân dân Việt Nam những năm 80 thế kỉ trước.


Nguồn: VNW
***Ở nhiều đảo chìm ngoài Trường Sa, khách được lên thăm các vọng gác trên nóc đảo, tinh ý sẽ thấy vài sợi dây ni lông chằng chịt trên chòi, treo đầy những vỏ hộp, ống bơ và chiến sĩ trực canh, khi nào cũng nắm tay lên sợi dây đó, nhất là khi trực canh ban đêm.
***Lý do rất đơn giản nhưng cũng rất khốc liệt: Nếu trong trường hợp địch đánh chiếm đảo, tiêu diệt chiến sĩ trực canh bằng súng bắn tỉa, giảm thanh thì khi ngã xuống, ngón tay người lính vẫn kịp kéo dây, gây tiếng động báo cho đồng đội...
***Trên vọng gác của đảo đá Len Đao, bao năm nay cũng có những sợi dây ni lông treo đầy vỏ hộp, ống bơ như thế.


đảo Phan Vinh đấy....
Nguồn: VNC
Mỗi viên gạch mà các chiến sĩ công binh sử dụng để xây các công trình trên đảo Phan Vinh - quần đảo Trường Sa đều in quốc huy nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam. Đó như một lời khẳng định chủ quyền của ta với quần đảo.TẮM EM BÉ KIỂU LÍNH NHÀ GIÀN..... THẾ MỚI THẤY SỰ THIẾU THỐN Ở NƠI "ĐẦU SÓNG NGỌN GIÓ"

---Do thiếu nước ngọt, chiến sĩ Nhà giàn DK1 phải tắm theo kế hoạch và việc tắm rửa từ lâu đã trở thành nghệ thuật. Mùa mưa ba ngày tắm 1 lần, mùa khô tuần tắm 2 lần. Có nhà giàn nước ngọt được giao cho người quản lý bếp ăn đong sẵn trong can nhựa, tuần mỗi người được dùng 1 can 30 lít cho cả tắm giặt. Nước thừa dồn vào một thùng để tưới rau, miễn không lẫn xà phòng và nước mặn. Bắt đầu từ tháng 10 dương lịch là phải tắm theo kế hoạch mỗi người chỉ được tắm 1 lần/tuần. Do khan hiếm nước ngọt nên cán bộ, chiến sĩ Nhà giàn DK1 trong sinh hoạt hằng ngày chủ yếu mặc quần đùi, áo lót. Quân phục chỉ mặc trong những ngày lễ Tết, hoặt khi có đoàn khách từ đất liền ra thăm.
Hai bố con trên đảo Sơn Ca.
Cha là Thượng tá Vũ Duy Khanh, công tác trên đảo từ những ngày đầu quân ta đóng quân,tính đến nay đã hơn 30 năm. Người con là Binh nhì Vũ Duy Anh, anh lính trẻ vừa ra đảo từ tháng 1/2016...quê ở Giao Thủy - Nam Định.
Chúc hai bố con cùng các chiến sĩ trên đảo Sơn Ca khỏe mạnh,chắc tay súng bảo vệ chủ quyền tổ quốc.
Nguồn: ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM
Khoảnh khắc vui vẻ bên nhau của các chiến sĩ Hải quân tại Trường Sa.
( Nếu ai soi kĩ thì sẽ thấy trong ảnh có thanh niên đang vác mấy thanh sắt, có "xe rùa huyền thoại" và mấy bao xi măng phía sau..."kè chống sạt lở" cả đấy...)
Hai cậu vàng ra đón khách đến thăm đảo...
Nguồn: VNC
Lính đảo những năm 80...khó khăn,thiếu thốn nhưng rất rắn chắc và đoàn kết.
Một ngày mới trên đảo Phan Vinh
Quá trình thay đổi của đảo Thuyền Chài (Trường Sa - Việt Nam)...từ một bãi chìm (nhô lên chưa đầy 0.5m khi thủy triều rút )...dưới bàn tay của Công binh phát triển thành đảo Thuyền Chài với cụm: A,B,C

vài tháng trước...nó vẫn là biển
Bình yên trên đảo Sơn Ca.


Sự thay đổi của đảo Tốc Tan.

Comments