Cities: Hau Giang

Chợ nổi Phụng Hiệp

Chợ nổi Phụng Hiệp là chợ nổi lớn nhất vùng ĐBSCL, đây là nơi hội tụ của bảy nhánh sông mang những tên mộc mạc: Cái Côn, Búng Tàu, Mang Cá, Sóc Trăng, Lái Hiếu, Xẻo Môn, Xẻo Dong. Việc mua bán nông sản nơi đây tấp nập, sầm uất trên xuồng, ghe cùng với cách tiếp thị mộc mạc nhưng rất độc đáo và ấn tượng. Từ chợ nổi, du khách sẽ được cập bến để lên chợ rắn. Cái tên chợ rắn Ngã Bảy cũng đã rất quen thuộc với du khách quốc tế. Đến tham quan chợ rắn, du khách sẽ được mời uống rượu rắn và được xem những màn biểu diễn múa rắn rất mạo hiểm. Chợ Ngã Bảy quanh năm có rắn, rùa, chim, sóc, kỳ đà … phục vụ du khách.

Chợ nổi Phụng Hiệp - còn gọi là chợ nổi Ngã Bảy bởi chợ họp ngay vùng hợp lưu của 7 con sông nhỏ (Xẻo Môn, Xẻo Đông. Bún Tàu, Lái Hiếu, Cái Còn, Mang Cá và Kênh Xáng). Nằm cạnh quốc lộ 1, giữa đường đi Cần Thơ và Sóc Trăng, cách mỗi tỉnh chừng 30km, chợ nổi Phụng Hiệp đặc biệt hơn các chợ nổi khác vì giao thông thuận lợi, có bề dày lịch sử và quy mô hoạt động lớn. Chợ hình thành từ năm 1915 ở Ngã Bảy Phụng Hiệp, trung tâm đầu mối giao thông đường thủy lớn nhất trong vùng. Lúc bấy giờ, “ngôi sao Phụng Hiệp” như cách gọi của người Pháp, đã tấp nập ghe thuyền, mỗi ngày hơn 300 chiếc nhộn nhịp. Các làng nghề đóng ghe thuyền được hình thành cùng với chợ nổi ở các đầu “doi” Tân Thới Hòa, Chành, Cát, dài hơn 1km với hàng trăm hộ. Thời hưng thịnh, có ngày gần cả ngàn ghe thuyền về Ngã Bảy họp chợ, như một cửa hàng bách hóa tổng hợp khổng lồ, sống động, có thể mua sỉ, bán lẻ, cực kỳ đa dạng, từ hàng hóa đến màu sắc, từ âm thanh đến không gian đều đậm đặc chất Nam Bộ. 

Khu bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng

Lung Ngọc Hoàng là tên gọi một vùng trũng, ngập nước nổi tiếng thuộc xã Phương Bình huyện Phụng Hiệp. Vùng này trước kia lầy lội, xung quanh toàn lau sậy um tùm, giờ đây đã có đường tráng nhựa phẳng phiu, cây xanh rợp bóng xa xa là những cánh rừng tràm với một màu xanh quyến rũ. Đây là khu bảo tồn đa dạng sinh học quý hiếm.

Thảm thực vật nơi đây mang nét đặc thù hoang dã, bởi các loài thực vật ngập nước theo mùa với những thủy vật giàu có và phong phú như rắn, rùa, các loài chim nước và cá nước ngọt nổi tiếng.

Lung Ngọc Hoàng ngoài những màu xanh thơ mộng của rừng tràm, còn có màu xanh quyến rủ của mía, lúa, tre, trúc, của những dòng kinh và cả tiếng cúm núm gọi đồng. Bao đời nay, Lung Ngọc Hoàng nổi tiếng là một “rún cá” và một “vựa rắn”. Các loại cá chủ yếu là: cá lóc, cá rô, cá bông, trê trắng, thát lát, lươn, cua đinh, ba ba, rùa, rắn..các loại rất đa dạng của miền Tây Nam Bộ; Ngoài ra, còn có nhiều loại chim như diều xám, diều lửa, cò, le le, quắm đen, trích, cúm núm, vạc,…Đặc biệt là một hệ thực vật đa dạng, một quần thể động vật vô cùng phong phú gồm 206 loài, hấp dẫn nhất là chim nước với 135 loài.

 


Khu du lịch sinh thái Tây Đô

Nằm dọc tỉnh lộ 61, theo hướng về TX Vị Thanh, thuộc địa bàn huyện Phụng Hiệp. Khu du lịch sinh thái Tây Đô là điểm du lịch vườn lớn với 20 ha diện tích hoa viên cây cảnh, vườn cây trái xum xuê quả ngọt, ao hồ thoáng mát, cùng với các dịch vụ vui chơi giải trí đa dạng và phong phú như du thuyền: câu cá, tản bộ hóng mát, đờn ca tài tử, xem chim thú, tham quan đảo khỉ, vườn cây cảnh bonsai... Đặc biệt, có các khu nhà rông thoáng mát và đầy đủ tiện nghi.

Khu du lịch sinh thái Tầm Vu

Nằm ở xã Tân Phú Thạnh thuộc huyện Châu Thành A, đây là một khu du lịch xanh với những nét bản sắc văn hóa, truyền thống của địa phương, nhiều nhóm động vật quý hiếm và một hệ sinh thái cây ăn trái nhiệt đới phong phú. Đến đây bạn còn được tìm hiểu về chiến thắng lịch sử Tầm Vu và những phong tục tập quán của người dân miền Tây Nam Bộ.

 

Khu sinh thái rừng tràm chim Vị Thủy

Khu rừng Tràm Vị Thủy thuộc xã Vĩnh Tường, huyện Vị Thủy, có diện tích 200 ha, trước đây do Nông trường Cờ Đỏ quản lý, khai thác, nay thuộc đất công do tỉnh Hậu Giang quản lý. Hiện nay có nhiều dự án đầu tư, nhiều công trình đang thực hiện nhằm tạo điều kiện thuận tiện để hình thành một khu du lịch sinh thái.

Xe MAI LINH Tổng đài đặt vé tại Sài Gòn: (08) 39 29 29 29. Đường dây nóng: 0985 29 29 29.

Vị Thanh: Bến xe Vị Thanh ĐT (0711)6271271.

Hạnh Cafe (Sài Gòn - Vị Thanh) 7hours 140k 08:15 -14:55

Mỹ Duyên(Sài Gòn - Sóc Trăng) 3hr 06:30- 09:30  115k

Lưu Trú ở đây, Khu vực trung tâm Hậu Giang: Trần Hưng Đạo, Lê Lợi, 30/4, 3/2, ...

Ăn Uống vào đâySửa lần cuối: 27-11-2012